วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว แซปๆ นัวๆ


เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว 
ความกรอบของผัก ความนัวของกุ้งแห้งขนาดปานกลาง นิ่มๆ นุ่มๆ ของเส้นก๋วยเตี๋ยว  
วันนี้แม่ยายนำเสนอ อาหารพื้นบ้าน ตอบโจทย์ความอยากของลูกสาว อาหารแคลเลอรี่ปานกลางพอๆกับ เตี๋ยวน้ำชามนึง 


ส่วนประกอบ
ผักกระเฉด สดๆ อวบๆ
ถั่วงอก ลวก
กุยช่าย ลวก
กุ้งแห้ง อาจใช้เนื้อปลาทูแทนได้
ไข่เจียวเหลืองสวยงาม ซอยเป็นชิ้นน้อยๆ 
ถั่วลิสงทอด
เส้นก๋วยเตี๋ยวหนานุ่ม ขนาดฝ่ามือ
อาจเติมอย่างอื่นเพิ่มเข้าไปได้ เช่นผักต่างๆ
วิธีเปิบก็ กางเจ้าแผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยวบนจาน วางส่วนประกอบต่างๆ ลงไปพองาม พอคำ อย่าให้ล้นเดี๋ยวห่อไม่ได้ หยอดน้ำจิ้ม ตามอำเภอใจ 



- น้ำจิ้ม ปรับตามความชอบไม่มีผิด ใคร่รักหวานๆ แต่เผ็ดเปรี้ยวอย่าให้พร่องมันจะไม่แซป.....

น้ำเชื่อมสำเร็จรูปหรือน้ำตาลก็ได้
น้ำปลาหอมๆ
มะนาว
พริกขี้หนูซอย
ผักชีซอย
น้ำเปล่า



เด็ดดวงตรงน้ำจิ้มนี่หละ
ลองทำกินเองได้ งบประมาณ 100 บาท สำหรับ 3 คน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น