หมูสันในลวกไร้มัน น้ำจิ้มพร้อม ผักพร้อม
มื้อนี้คนทำถามอยากกินอะไร นึกเมนูไม่ออกช่วยกันบ้าง ตอนแรกก็ตอบแบบทันควันแนวสิ้นคิด กะเพราหมูก็ได้ เพราะกะเพราที่งอกเองต้นกำลังโตได้ที่ พร้อมสำหรับการเป็นเครื่องปรุงอาหาร แต่ต้องชะงักไปแวบนึงจากสายตาที่เหมือนจะบอกว่า แกนี่ดูถูกฝีมือชั้นมากเลยนะ.... อืมมมม งั้นเป็นหมูลวกน้ำจิ้มก็ได้ นึกถึงน้ำจิ้มหวานๆ มีงาขาวลอยหน้า
เซตนี้เพื่อความสวยงาม
หมูสันในที่ไม่มีชั้นไขมันเลย ลวกได้ที่ไม่สุกจนเกินไป ทำให้นิ่มนุ่มกำลังดี บวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวจี๊ดเผ็ดจ๊าด แกล้มด้วยผักกาดแก้ว แตงกวาญี่ปุ่น ผักสดที่ยังหลงเหลือจากคราวที่ไปเชียงใหม่ โหระพา, ใบชะพลู หน้าบ้าน กับแครอทสีส้มจัดกรอบๆ ที่ยังพอหาได้ในตู้เย็น เพิ่มมวลด้วยวุ้นเส้น เคียงด้วยถั่วลิสงคั่วใหม่ นี่มันเมนูลดน้ำหนักรึเปล่าเนี่ย
แตงกวาญี่ปุ่น
ห่อด้วยใบชะพลูจากหน้าบ้าน เข้าใจว่างามด้วยฉี่น้องหมา
วิธีกินอาจจะดูเก้งก้างไปนิดเพราะหมูชิ้นโตใหญ่เกินจะใช้ห่อแล้วหยอดน้ำจิ้มเหมือนก๋วยเตี๋ยวลุยสวน วิธีที่ง่ายที่สุดก็ ส้อมจ้วงหมูจิ้มน้ำ จิ้มส่งเข้าปากไปเลย ตบด้วยผักต่างๆ ตามจังหวะ อาหารมื้อง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็อร่อยแล้ว
ฟาดให้เรียบไม่ต้องเหลือ
เมนูนี้งบประมาณ 100 บาท สำหรับสองคนกับลูกแม่ยาย จานนี้โลว์ซูก้าแน่นอน จะอ้วนรึป่าวไม่รู้แต่แอบแคร์หน่อยๆ ที่แน่ๆ ได้เป่าปากอิ่มท้องสบายใจ
เนื้อหมู จะติดมันหน่อยๆก็ว่าไป น้ำจิ้ม เปลี่ยนแปลงได้หลากหลายตามประสงค์ ใครใคร่หวานแบบน้ำจิ้มลูกชิ้นก็ได้ จิ้มกะวาซาบิก็ร้อนแรงไปอีกแบบ สุดท้ายตามถนัดแต่ผมก็ฟินไปแล้วววววหละ #ปรุงโดยแม่ยาย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น